Chị Đặng Thúy Nga (Biên Hòa) đã có lúc tưởng chừng tuyệt vọng vì “con ốm triền miên, lười ăn, hơn 3 tuổi, chỉ nặng 12 kg, thường xuyên nôn trớ và táo bón”. Thật sự may mắn, cuối cùng chị đã tìm được giải pháp giúp con khỏe mạnh, ăn uống giỏi không còn hay ốm vặt nữa.

Họ và tên bé : Đặng Ngọc Anh

Sinh ngày : 15/12/2014

Họ và tên mẹ: Đặng Thúy Nga

Địa chỉ : Phố 5 tổ 12 Phường Trảng Dài Biên Hòa Đồng Nai

 

“Bé nhà mình ăn dặm như đánh vật, nhìn thấy đồ ăn là dửng dưng, chỉ cho thức ăn vào tới miệng bé khi bé khóc, mà cho vào được tới miệng thì cũng đùn hết ra ngoài” Việc cho con ăn dặm vất vả vậy nên chị Nga cũng rất sợ, cho trẻ ăn khi khóc sợ trẻ sặc, không cho ăn thì sợ con thấp còi.

Gần suốt hơn 2 năm trời mình cứ đánh vật với con, khổ sở tìm đủ mọi cách trị con hết biếng ăn. Nói thật, ở đâu mách nước mình đều thử hết, từ dùng mẹo đến dùng thuốc đều không ăn thua. Nhưng rồi cũng may, sau hàng tá kinh nghiệm đau thương ấy, con em cuối cùng cũng ăn được, tăng hẳn 4 kg.Chỉ cần con cứ ăn ngon và vui vẻ thế này là mẹ hạnh phúc lắm rồi

Thấy nhiều mẹ cũng đang loay hoay, bế tắc vì con biếng ăn, còi cọc, em xin phép rút ruột chia sẻ một vài kinh nghiệm “xương máu”:

Trẻ nhỏ cũng có “khẩu vị” riêng , hãy quan sát và để ý những gì con thích ngay từ khi ăn dặm!

Ban đầu, món nào Kem cũng không chịu ăn. Chỉ được 1-2 miếng là nước mắt ngắn dài. Em còn tưởng, con em “kén ăn”  tất cả mọi thức ăn trên đời. Nhưng hóa ra không phải các mẹ ạ. Chịu khó quan sát và để ý một chút, em phát hiện, Kem thích ăn các loại rau củ có màu sắc sặc sỡ, thích các như cam, đỏ… Bởi từ lúc 6 tháng tuổi, mới bắt đầu ăn BLW, trên bàn ăn có nhiều loại thực phẩm, nhưng Kem lại chọn cà rốt luộc và chuối. Thế là em cũng hay nấu các món có màu con thích như cháo bí đỏ, súp đu đủ. Dù chỉ ăn nhiều hơn 2-3 muỗng. Tuy vậy, đối với chứng biếng ăn “mãn tính” của Kem, mấy muỗng cũng là cả thành tựu đáng nể lắm rồi.

Do vậy, các mẹ nhớ nhé, hãy quan sát, để ý tới những hành động, biểu hiện nho nhỏ thể hiện khẩu vị của con. Hiểu được sở thich của bé càng sớm, mẹ càng đỡ vất vả hơn khi cho bé ăn sau này.

Khi ăn, tuyệt đối, không cho con xem TV, điện thoại. Nếu không sẽ phải hối hận!

Em từng để Kem vừa ăn, vừa xem điện thoại suốt cả tháng trời. Cứ đến bữa, em bật mấy hoạt hình oto siêu nhân các video bóc- khám phá đồ chơi là Kem ngồi im chăm chú, quên cả trời đất. Em chỉ việc “lừa lừa” bón ngay muỗng cháo vào miệng con. Xong!

Tuy nhiên, mỗi bữa ăn càng ngày càng kéo dài lê thê. Kem chỉ ăn theo phản xạ há và nuốt, chứ không hề thiết tha gì tới thức ăn. Hôm nào nhỡ nhàng, mất mạng hay không có điện thoại là “biết tay” ngay. Con gần như không ăn một muỗng nào. Chưa kể, ngày nào em cũng mệt mỏi về khoản đòi lại điện thoại từ tay Kem. Ôi, 2 mẹ còn giằng co nhau, con gào thét đập tay đật chân xuống đất chỉ để ăn vạ đòi lại điện thoại.

Cho nên, các mẹ nhớ nhé! Hãy tập cho con thói quen ngồi trên bàn, tập trung ăn, không xao nhãng việc khác. Tuy vất vả một chút, nhưng đó là thói quen tốt các mẹ ạ.

Hãy để con được…đói

“Con đói thì khắc sẽ tự đòi ăn”- chắc hẳn nhiều mẹ đã từng được nghe triết lý này nhiều lần rồi đúng không? Em cũng nghe nhiều lắm rồi, nhưng cũng “đau đớn” nhiều lần mới áp dụng được thành công.

Lần 1: Kem không ăn cháo cái là em bỏ luôn, không ép nữa. Kem mừng như bắt được vàng, còn em thì xót hết cả ruột. Đến bữa tiếp theo, dù bữa trước không ăn gì nhưng bữa sau con cũng không chịu ăn. Ôi, đã còi sẵn mà còn thế này thì còn còi thế nào nữa!–> em bỏ cuộc sau 1 ngày áp dụng.

Lần 2: Thấy Kem mới ăn được vài muỗng đã bỏ, mẹ chồng em xót cháu, mắng mỏ “Để nó ăn ít thế kia thì nó lớn kiểu gì, rồi lăn đùng ra ốm thì đừng có trách, toàn áp dụng cái khoa học vớ vẩn”–> Em lại bỏ cuộc.

Lần 3: Lần này thì em quyết tâm “lì” đên cùng. Con không ăn thì em thôi, kệ. 1 bữa, 2 bữa, rồi  4 bữa…Ban ngày lăn lê, bò xoài nhiêu chắc đói, đến buổi chiều, con em tự động bốc đến miếng dưa hấu thứ 2, còn uống thêm 200ml sữa nữa. Em sướng rơn.

Từ đó, em “bắt bài” được ku cậu, cho con ăn theo nhu cầu. Đói thì cho ăn, không ăn thì thôi. Tuyệt đối không ép ăn nữa.

Em khuyên thật  lòng: Hãy dùng thực phẩm bổ sung

Kem chẳng những biếng ăn, còn kém hấp thu nữa. Dù có một giai đoạn cũng ăn tốt hơn được chút xíu sau khi áp dụng các cách trên, nhưng cân nặng vẫn chẳng chịu nhích.

Bế con ra ngoài là em mệt mỏi. Gặp 10 người thì 9 người xúm lại quở, rồi chỉ cách chăm con. Ơ hay, mình có phải kiểu mẹ vô tâm, không quan tâm con cái đâu. Áp lực quá, em dắt Kem đi khám dinh dưỡng.

Bác sĩ nói, Kem bị suy dinh dưỡng câp độ 2, hấp thu kém, cần bổ sung thêm các chất để kích thích ăn ngon, tăng khả năng hấp thu như Kẽm, lợi khuẩn…bằng thực phẩm hỗ trợ.

Qua tìm hiểu, em cho con Yến huyết KID’s NEST – giúp trẻ ăn ngon, tăng đề kháng vì trong Yến huyết KID’s NEST chứa hàm lượng cao men bia tươi giúp ổn định tiêu hóa Lysin và Taurin kích thích vị giác, giúp trẻ thèm ăn một cách tự nhiêntăng hấp thu. Đặc biệt, Yến huyết KID’s NEST còn tăng cường đề kháng hỗ trợ rất tốt việc giảm tái phát viêm đường hô hấp.. Trộm vía, sau 2 tuần con em bắt đầu ăn nhiều hơn, có bữa còn oánh hết nhẵn thức ăn và tự đòi uống thêm 200ml sữa/ngày. Sau 2 tháng, con em tăng dc 4 kg, chính thức đạt cân nặng chuẩn, thoát suy dinh dưỡng.

Yến Huyết KIDsNEST cho bé biếng ăn, chậm tăng cân ăn ngon, tăng cân đều

Do vậy, để giúp con hết biếng ăn các mẹ cứ mạnh dạn cho con sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ cho đỡ vất vả nhé. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng và phương pháp cho con ăn hợp lý.

* Lưu ý: Hiu qu ca sn phm có th nhanh hơn hoc chm hơn tùy thuc cơ đa ca mi người.

Xem Thêm: MẸ PHẠM HƯƠNG CHỈ CÁCH CHĂM CON TĂNG 4 KÍ, THOÁT KHỎI CẢNH CÒI ỐM TRIỀN MIÊN CHỈ SAU 2 THÁNG !

——————————————

YN HUYẾT KID’SNEST – GIÚP TR ĂN NGON, TĂNG CÂN, TĂNG Đ KHÁNG, CI THIN CHIU CAO

Tổng đài tư vấn nhi: 0973 509 376 – 094 315 9895 (Zalo, viber,sms)

Yến Huyết Kidsnest giúp bé ăn ngon, tăng cân, đề kháng khỏe

Chúc các mẹ thành công!