Bé Kiên vốn đã biếng ăn, từ khi đi lớp lại càng biếng ăn hơn. Chẳng những vậy, bé còn thường xuyên ốm, bệnh. 1 tháng có 30 ngày thì 20 ngày phải dùng thuốc khiến mẹ bé – chị Phạm Hương (Nam Định) vốn đã bận rộn vì công việc lại càng vất vả hơn bởi chăm con. Tuy nhiên, thật may mắn, cuối cùng Chị Hương  đã mở được nút thắt trong hành trình chăm con khỏe mạnh.

Profile:

Mẹ: Phạm Hương

Địa chỉ: Xã Nam Phong, Thành Phố Nam Định, Nam Định

Tên bé: Vũ Chí Kiên

Ngày sinh: 15/11/2016

 

Trăm phương ngàn cách…dụ con ăn

Chia sẻ với chúng tôi về quãng thời gian chăm con trước đây, Chị Hương  thở dài: “Nói về biếng ăn con mình mà đứng số 2 chắc chả ai số 1. Từ lúc nó còn bé tý đến nay, mình sợ nhất là giờ phải cho con ăn”.

Nịnh nọt cả tiếng đồng hồ, bé Kiên cũng không chịu “hợp tác” với mẹ. Bát cháo Chị Hương kì công xay nấu vẫn còn nguyên, nguội ngắt. Chị buộc lòng phải dùng biện pháp “mạnh” là mắng, ép. Tuy nhiên, bé cũng chỉ chịu ăn được vài thìa đầu rồi nôn sạch.

Trước đây, vì rất biếng ăn nên bé Kiên khá ốm: 7 tháng 6 cân.

Đổi “phương pháp” mới, chị vừa bế con đi chơi, vừa dỗ con ăn. Thế là trưa nào, hai mẹ con cũng rong ruổi từ đầu xóm đến cuối ngõ. “Mình còn nhờ cả mấy người hàng xóm ra dọa con. Con cũng sợ, chịu cho mẹ đút nhưng lại ngậm cơm, không chịu nuốt”, chị Hương than thở.

Nhà làm công việc sản xuất và buôn bán vốn đã luôn chân tay, nay lại thêm việc con biếng ăn khiến chị càng vất vả. Cực chẳng đã, chị bèn gửi con cho ông bà. Nhưng dù đã bật nhạc, cho xem Ipad, bé Kiên cũng chỉ ăn được một chút. Ông bà “trả” vội về vì “cho cháu ăn cực lắm!”.

Phương án cuối cùng là đưa con đi lớp để cô giáo “rèn”. Cô tự tay đút từng thìa một, còn dỗ thi ăn với các bạn nhưng tình hình vẫn không xoay chuyển. Bé Kiên vẫn biếng ăn, cô cũng “lực bất tòng tâm”.

Con cứ 1 tháng thì 20 ngày thuốc, mẹ “xoay như chong chóng”

Mỗi lần ốm, bé đều bị sổ mũi, đau họng, sốt, ngủ không ngon giấc, quấy khóc cả đêm khiến Chị Hương gần như kiệt sức. Sáng dậy sớm cho con ăn, uống thuốc rồi làm việc. Trưa lại vội vàng nấu cơm, ru con ngủ. Đêm gần như thức trắng vì con quấy khóc, phải bế rong. Chưa kịp ngả lưng, 2 giờ sáng, chị lại tất tả đi bỏ mối hàng cho khách. Bữa nào con ốm là chị “xoay như chong chóng”, mệt mỏi, phờ phạc.

Xem thêm: TỰ LÀM SIRO HO LONG ĐỜM CHO BÉ THEO MẸ SUSU

Vất vả nhất là lần bé Kiên bị viêm họng, viêm phế quản phải đi viện. Một tay Chị Hương chăm con bởi chồng chị phải ở nhà cơm nước cho bé lớn và lo công chuyện. Chị ngậm ngùi, “Lần đó, con ho nặng, thở gấp, lại sốt cao. 1 tuần liền, ngày nào cũng phải chích 3 mũi, còn uống quá trời thuốc nên con xọp người đi hẳn. Lúc đấy, thương con, xót con mà rớt nước mắt”.

Càng lúc, tần xuất tái ốm của bé Kiên càng tăng. Bé hay bị ốm hơn và ốm dai dẳng hơn. Mỗi lần bị sốt, ho, viêm họng, Chị Hương vừa phải đưa bé đi tiêm, vừa phải uống thuốc. Sau 3-4 ngày thì khỏi. Tuy nhiên chỉ 1,2 ngày sau, bé lại nhanh chóng tái phát. Chị Hương kể lại: “1 tháng có 30 ngày thì 25 ngày phải dùng thuốc. Ngày nào đi lớp cũng phải gửi thuốc cho cô giáo. Con uống riết nên hay bị táo bón. Mỗi lần đi nặng là mặt đỏ tía tai, đau, khóc. Tội lắm!”.

Tìm cách mở nút thắt trong việc chăm con hết biếng ăn, viêm đường hô hấp

8 tháng vẫn chỉ 6 cân. Chị Hương tìm đủ mọi cách để cải thiện tình hình sức khỏe cho con. Chị đưa con đi khám dinh dưỡng tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, bác sĩ tư vấn cho chị nên bổ sung vitamin và các dưỡng chất cần thiết để giúp con tăng cân, thoát suy dinh dưỡng. Bác sĩ cũng nhấn mạnh, để chấm dứt tình trạng con ốm triền miên phải mở được nút thắt của vấn đề là tăng sức đề kháng tự nhiên cho con.

Nghe lời bác sĩ, chị bắt đầu tìm hiểu và cho con sử dụng các sản phẩm giúp bé tăng cân, tăng đề kháng. Tuy nhiên, phần lớn đều không có tác dụng hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian đầu. Chị chia sẻ: “Mình từng cho con uống mấy loại kích ăn ngon của nước ngoài. Lúc mới dùng, dù vẫn hay ốm nhưng con ăn nhiều lên, mập thấy rõ. Tuy nhiên lại bị phì mặt, người ú, da thịt không chắc. Nghi ngờ đây là sản phẩm gây tích nước nên mình không cho con uống nữa. Quả nhiên, ngưng dùng là con lại biếng ăn trở lại”.

Tình cờ, một lần khi đang lướt Facebook, chị thấy chia sẻ của một mẹ ở Hà Nội khen sản phẩm Yến sào KID’s NEST rất tốt, vừa giúp bé ăn ngon tăng cân lại giảm tái phát viêm đường hô hấp. Chị bèn lên mạng tìm hiểu. Nhận thấy có rất nhiều mẹ từ Nam ra Bắc đều tin tưởng sử dụng và cho phản hồi rất tốt nên chị cũng quyết định mua về cho bé dùng thử.

Hạnh phúc khi con tăng cân, lớn phổng phao, dứt ốm.

“Đó quả là quyết định đúng đắn nhất của mình”, Chị Hương vui mừng khẳng định. “Dùng được 2 chai đầu tiên, con ăn tốt hơn hẳn, không phải bế rong, ép nữa. Mừng nhất là con ngủ ngon một mạch đến sáng, không còn hay cựa quậy, quấy khóc như trước”.

Từ ngày dùng Yến sào KID’s NEST, bé Kiên không còn biếng ăn, khóc đêm như trước.

Tới khi dùng được hơn 2 tháng, bé Kiên như “lột xác” thành người khác. Bé không những biết đòi ăn, mà con ăn khỏe, phồng phao tăng cân hơn hẳn. Mỗi bữa, bé đều ăn hết chén cháo và ăn thêm hoa quả tới no căng bụng. “Trộm vía con nhà mình chăm ăn cháo lắm. Buổi tối mình còn phải chừa lại một ít để tầm 9-10h con đói thì cho con ăn thêm. Chỉ mỗi cái là chưa chịu nhai rau.”, Chị Hương vui vẻ kể lại.

Bởi ăn ngon miệng nên bé Kiên phổng phao lên hẳn khiến ông bà và bố mẹ vô cùng hạnh phúc. Sau hơn 2 tháng sử dụng, bé tăng được 4 kg, điều mà Chị Hương chưa bao giờ dám nghĩ đến. “Đưa con đi cân mà mình còn không tin nổi vào mắt. Mọi người xung quanh ai cũng khen con bụ bẫm nhưng mình không nghĩ lại tăng được 4 kí. Mà khác với lần trước, lần này bé nhà mình da thịt chắc nịch, mát rượi, không ú tích nước”.

Bé Kiên giờ đã lớn phổng phao, “má bánh bao dễ thương”, dứt hẳn ốm khiến Chị Hương vô cùng hạnh phúc.

Chẳng những vậy, tình trạng sức khỏe của bé Kiên cũng được cải thiện lên hẳn. Từ khi dùng Yến sào KID’s NEST, bé gần như dứt hẳn tình trạng ốm liên miên. Chỉ duy nhất một lần do trời trở lạnh, thời tiết nồm nên bé có sụt sịt một chút, mình bèn dùng cho con thêm bộ Yến sào KID’s NEST Tăng Đề Kháng giúp con giảm ho, sổ mũi, không kháng sinh. Vậy là cũng khỏi luôn chứ không hề dai dẳng như những lần trước.

Giờ đây, Chị Hương đã nhàn nhã hơn, có thêm thời gian tập trung vào công việc và nghỉ ngơi. Đều đặn mỗi ngày, bé Kiên đều đòi uống Yến Sào KID’s NEST như một thức quà thơm ngon. Chia sẻ với chúng tôi, Chị Hương tiếc nuối: “Giá mà biết Yến sào KID’s NEST sớm hơn!”.

 

* Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc cơ địa của mỗi người.

——————————————

YẾN SÀO KID’SNEST – GIÚP TRẺ ĂN NGON, TĂNG CÂN, TĂNG ĐỀ KHÁNG, CẢI THIỆN CHIỀU CAO

Tổng đài tư vấn nhi: 0973 509 376 – 094 315 9895 (Zalo, viber,sms)

Yến sào KID'sNEST giúp bé ăn ngon, tăng đề kháng khỏe mạnh

Yến sào KID’sNEST giúp bé ăn ngon, tăng đề kháng khỏe mạnh