Bác sĩ Jonathan Halevy cho biết, chính quan niệm “trẻ càng béo càng khỏe” đã khiến mẹ Việt sai lầm trong cách cho con ăn.
Theo suy nghĩ của nhiều người Việt Nam, trẻ càng to béo nghĩa là càng khỏe mạnh. Tuy nhiên trên cơ sở khoa học, điều này hoàn toàn không đúng. Không chỉ ở những người lớn tuổi, nhiều cặp vợ chồng trẻ tại Việt Nam vẫn còn mắc nhiều sai lầm, tạo nên chế độ dinh dưỡng không đúng đắn, vô tình làm cho con mình mắc các chứng sợ ăn, biếng ăn.

Chia sẻ cách giúp trẻ ăn uống hiệu quả một cách khoe học, bác sĩ Jonathan cho biết có một số nguyên tắc vàng như sau:

1, Mẹ là người quyết định con ăn cái gì, khi nào, ở đâu. Trẻ là người quyết định ăn bao nhiêu:
Trẻ em biết rõ khi nào mình đói bụng và một đứa trẻ bình thường sẽ không bao giờ để mình “chết đói”, đó là bản năng. Do đó, mẹ hãy tôn trọng trẻ, để bé được thoải mái lựa chọn lượng thức ăn phù hợp với mình.

2, Không cố đút thức ăn vào miệng con:

Cách bê một bát cháo lớn, đút liên tục với “tốc độ” 3 giây một thìa, vài phút xong bát cháo to sẽ khiến trẻ không được biết mình ăn gì, không có thời gian nếm, mất đi niềm vui trong ăn uống. Một trải nghiệm trẻ phải vui, phải thích thì mới muốn tiếp tục lần sau.
Do đó, mẹ đừng cố đút thức ăn vào miệng con. Hãy đưa thìa thức ăn đến gần miệng trẻ, để con được quan sát món ăn và chờ đợi bé tự há miệng thưởng thức. Cách cho ăn với khác biệt nhỏ này sẽ mang lại hiệu quả lớn.

3, Khi con không chịu ăn, đừng “đánh đổi” bằng một món ăn khác:

Nếu bé từ chối một loại thức ăn và kiên quyết không ăn, đừng “treo thưởng” cho con bằng một món ăn khác. Cách “đổi chác” như vậy sẽ khiến bé hiểu rằng từ chối không ăn sẽ được “thưởng” bằng một món ăn yêu thích.
Một bữa ăn chỉ kéo dài trong nhiều nhất 30 phút
Mức độ tập trung của trẻ không cao. Nếu ép trẻ ngồi lâu hơn 20-30 phút, bé sẽ nhanh chóng mất kiên nhẫn, cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Khi đó, việc ăn uống của con không còn hiệu quả.
Dù trẻ đã ăn xong hay là chưa, mẹ cũng nên cất thức ăn khỏi tầm mắt bé. Cách làm này vừa không làm trẻ mệt mỏi, đồng thời dạy bé hiểu được rằng, nếu con không ăn nhanh, con sẽ không được ăn tiếp.

4, Phương pháp “ăn một miếng thôi”
Đây là cách làm hiệu quả đổi với những em bé kén chọn khi ăn. Mẹ nên lấy một lượng thức ăn nhỏ, đặt vào giữa một cái đĩa thật to. Sự tương phản sẽ khiến sẽ thấy món ăn này quá bé, có thể ăn hết một cách đơn giản và đồng ý ăn thử. Mẹ có thể dùng “thoả thuận” này khi muốn con làm quen với một món mới.

5, Yến sào KID’sNEST loại đặc biệt – giúp trẻ ĂN NGON, TĂNG CÂN, TĂNG ĐỀ KHÁNG

Thật là thiếu sót nếu không nhắc tới Siro yến sào KID’sNEST – sản phẩm được hàng trăm nghìn bà mẹ Việt tin dùng khi nói về các loại thực phẩm, món ăn giúp con ăn ngon, tăng cân, tăng đề kháng.

Yến sào KID’sNEST với tác động 3in1 từ: yến sào, cao men bia tươi, vitamins và khoáng chất không chỉ giúp trẻ THÈM ĂN một cách tự nhiên, tái tạo phục hồi và ổn định hệ tiêu hóa, TĂNG HẤP THU, mà còn tăng cường miễn dịch lên tới 130%.

Do vậy, bé sẽ ăn ngon, tăng cân, tăng đề kháng, giảm ốm vặt, đặc biệt giảm nguy cơ mắc và tái phát các bệnh hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi…

Yến sào KID'sNEST ăn ngon, tăng cân được nhiều mẹ Việt Tin dùng

Yến sào KID'sNEST ăn ngon, tăng cân được nhiều mẹ Việt Tin dùng Yến sào KID'sNEST ăn ngon, tăng cân được nhiều mẹ Việt Tin dùng

Yến sào KID’sNEST giúp con ăn ngon, tăng cân, tăng đề kháng, được rất nhiều mẹ Việt tin dùng


YẾN SÀO KID’SNEST – GIÚP TRẺ ĂN NGON, TĂNG CÂN, TĂNG ĐỀ KHÁNG

> Tổng đài tư vấn nhi: 0973 509 376 – 08 699 85 234 (Zalo, viber,sms)

Yến sào KID'sNEST giúp bé ăn ngon, tăng đề kháng khỏe mạnh

Tư vấn cho trẻ biếng ăn, lười ăn, chậm tăng cân