Cân nặng của trẻ là vấn đề được hầu hết hết các cha mẹ vô cùng quan tâm, đặc biệt là với những em bé có cân nặng dưới chuẩn. Mặc dù trẻ chậm tăng cân có nhiều lý do nhưng việc lựa chọn những thực phẩm trong chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến việc này.

Xem thêm:

GIÚP BÉ YÊU TĂNG 1 KG SAU 3 TUẦN CÙNG THỰC ĐƠN VỚI GIÁ ĐỖ
BẢN CHIỀU CAO CÂN NẶNG CHUẨN CỦA BÉ TỪ 0-5 TUỔI MỚI NHẤT NĂM 2017

Xin mách các mẹ một số loại sữa uống có tác dụng giúp tăng cân tốt nhất, mẹ có con còi nên thử:

nhung-loai-sua-giup-tre-tang-can-tot-nhat-me-co-con-coi-nen-ap-dung-1 Sữa mẹ được coi là siêu thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng và đây là lý do trẻ chỉ cần bú mẹ trong suốt 6 tháng đầu đời.

Để giúp trẻ khỏe mạnh, tăng cân đều, không có bất cứ thực phẩm nào tốt hơn sữa mẹ cho đến khi bé được 6 tháng. Sữa mẹ có đầy đủ chất béo, năng lượng và những dưỡng chất cần thiết khác cho cơ thể trẻ. Sau thời gian 6 tháng đầu, sữa mẹ vẫn rất tốt nhưng trẻ nên được bổ sung thêm những thực phẩm ăn dặm khác.

nhung-loai-sua-giup-tre-tang-can-tot-nhat-me-co-con-coi-nen-ap-dung-2

Sữa dừa là chất lỏng thu được bằng cách xay phần thịt trắng (cùi dừa) bên trong quả dừa đã già chứ không phải phần nước dừa.

Sữa dừa có hàm lượng dầu cao, mùi vị thơm đặc trưng nên hầu hết các trẻ đều rất thích. Mẹ có thể thêm sữa dừa vào việc chế biến các đồ ăn cho bé thường xuyên sẽ thấy có tác dụng trong việc giúp bé tăng cân.

Lưu ý: các mẹ nên dùng sữa dừa tươi tự ép thau vì sử dụng sản phẩm chế biến sẵn.

nhung-loai-sua-giup-tre-tang-can-tot-nhat-me-co-con-coi-nen-ap-dung-2

Sữa nguyên kem có chứa nhiều calo và chất béo đặc biệt có lợi với trẻ muốn tăng cân. Đồ uống này chứa hàm lượng canxi cao, cũng như rất giàu vitamin, khoáng chất cần thiết.

Mẹ nên cho trẻ uống 1-2 ly sữa nguyên kem mỗi ngày vào buổi sáng và tối cùng các loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn, sẽ cung cấp đủ năng lượng cho trẻ và giúp trẻ tăng cân đều đặn.

Lưu ý mẹ nên chú ý xem trẻ có bị dị ứng với sữa bò hay không để kịp thời chuyển đổi sang loại sữa từ các loại hạt khác.

nhung-loai-sua-giup-tre-tang-can-tot-nhat-me-co-con-coi-nen-ap-dung-2

Hạnh nhân là thực phẩm tuyệt vời với đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu nên sữa hạnh nhân cũng là một trong những đồ uống có lợi cho trẻ muốn tăng cân.

Đồ uống này đặc biệt tốt cho trẻ không dung nạp lactose vì nó không chứa lactose. Sữa hạnh nhân có chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp trẻ tăng cân vì nó không chứa bất cứ cholesterol nào.

Mẹ nên cho bé uống 1 ly sữa hạnh nhân mỗi ngày chắc chắn sẽ thấy kết quả tăng cân chỉ sau vài tháng.

nhung-loai-sua-giup-tre-tang-can-tot-nhat-me-co-con-coi-nen-ap-dung-2

Sữa chua nước được làm từ sữa chua, sữa và nước để giúp trẻ dễ dàng uống hơn. Đây là thực phẩm lành mạnh, có chứa đầy đủ tất cả các giá trị dinh dưỡng của sữa.

Đồ uống này đặc biệt rất tốt cho hệ tiêu hóa, từ đó giúp cho trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh và kích thích sự thèm ăn, giúp trẻ tăng cân đều đặn. Mẹ nên cho bé uống nửa ly (80-100ml) sữa chua nước mỗi ngày và quan sát quá trình tăng cân ở bé.

Bên cạnh việc đa dạng thực đơn, nếu bé gặp tình trạng lười ăn, chậm tăng cân kéo dài, Mẹ hãy sử dụng thêm cho con 1 đợt liên tục 2-3 tháng siro yến sào KID’sNEST siêu dưỡng để giúp con ăn ngon miệng hơn, cải thiện hấp thu, tăng cường tiêu hóa. Từ đó dần dần cải thiện cân nặng, thể chất nhé.

Siro yến sào KID'sNEST siêu dưỡng

Yến sào KID’sNEST siêu dưỡng cam kết :

CHƯA TĂNG THỂ TRẠNG – HOÀN 100% TIỀN”

Khách hàng mua 02 hộp Yến sào KID’sNEST SIÊU DƯỠNG giá khoảng 130.000đ, tại các nhà thuốc. Khi một trẻ sử dụng đúng & đủ liều sau khoảng 3-5 tuần, hết 2 chai mà chưa thấy có hiệu quả rõ rệt (Chưa thấy tăng thể trạng, nhanh ham ăn, tăng hấp thu). Khách gửi tới Công ty TNHH Sức Khỏe Tốt, 209 Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội : Tên + số tel + địa chỉ cụ thể + 2 vỏ hộp & 2 vỏ chai. Đơn vị phối hợp kiểm tra hàng trả lại là CLB NTD nữ. Công ty sẽ hoàn lại khách hàng 130.000đ qua bưu điện sau 2 tuần kể từ ngày nhận được bưu phẩm. Mỗi quý khách chỉ được hoàn tiền một lần.

Theo Khám Phá