Theo chị Thu Hường, 1 tuần đầu cho con ăn dặm chị nấu cháo theo công thức 1 gạo : 10 nước sau đó giới thiệu dần các loại rau củ.

Ăn dặm là bước tiến đầu tiên của con yêu trong hành trình phát triển và trưởng thành. Trong hành trình đầu tiên này, mỗi bà mẹ sẽ được cùng con trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để đều hướng đến một mục đích chung nhất là con khôn lớn và khỏe mạnh.

Cho con trai ăn dặm từ 5,5 tháng tuổi đến nay được gần 3 tháng, chị Thu Hường (26 tuổi – Linh Đàm, Hà Nội) cũng đã trải qua nhiều niềm vui và vất vả mới tìm ra được phương pháp ăn dặm phù hợp nhất. Để đến thời điểm hiện tại, bé Quốc Bảo (tên thường gọi là Ken) – con chị Hường, tròn 8 tháng tuổi đã được gần 9kg, khỏe mạnh và đáng yêu.

“Lúc Ken được 5 tháng rưỡi thì bạn ấy có dấu hiệu sẵn sàng cho việc ăn dặm như hào hứng và nhìn chằm chằm khi thấy bố mẹ ngồi ăn, nhanh đói mặc dù chưa đến cữ, thích với tay lấy đồ ăn và đưa vào miệng chính xác. Ngoài ra mẹ thấy Ken đã cứng cổ và ngồi vững khi có người đỡ nên quyết định cho con làm quen với việc ăn dặm”, chị Hường kể.

Trong khoảng thời gian đầu, chị Hường cũng chưa biết lựa chọn phương pháp nào là phù hợp và tốt nhất cho con. Chị đi từ ăn dặm kiểu Nhật, tức là nấu riêng từng loại và cho bé ăn riêng từng loại để phân biệt được mùi vị.

Tuy nhiên, từ khoảng 6 tháng rưỡi đến bây giờ chị Hường cho Ken ăn song song hai kiểu là truyền thống và ăn chỉ huy (BLW) bởi theo chị mỗi phương pháp sẽ đem lại cho con những lợi ích riêng: bé sớm khám phá được màu sắc, hình thành thói quen ăn đúng giờ, tự giác khi ăn kiểu BLW còn ăn truyền thống thì tiến độ ăn thô đi dần từ cháo xay mịn, cháo vỡ, nguyên hạt.

Theo đó, chị cho Ken ăn cháo tỉ lệ 1:10 (1 gạo:10 nước) trong vòng 1 tuần, sau đó mỗi ngày giới thiệu thêm 1 loại rau củ khác nhau như bí đỏ, khoai tây, mồng tơi…

Khi Ken được 6 tháng chị Hường cho ăn thêm các loại đạm như lòng đỏ trứng gà, thịt ức gà, cá quả…

“Mình nghĩ điều quan trọng giúp các bạn nhỏ hào hứng với mỗi bữa ăn là phải thay đổi món thường xuyên, mỗi ngày ăn 2 bữa thì sẽ là 2 món khác nhau. Bữa nào nấu bữa đó chứ không cấp đông, vì thế cháo lúc nào cũng tươi ngon”, chị Hường cho biết.

Ngoài các bữa cháo chính, chị Hường còn cho con dùng thêm các bữa phụ như chuối, bơ (6 tháng tuổi), 1 hộp sữa chua/ ngày và các loại bánh ăn dặm hoặc bánh flan mẹ làm (6,5 tháng).

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Chính nhờ phương pháp ăn uống khoa học, bé Ken tăng cân đều đều qua từng tháng tuổi, thời điểm trước ăn dặm nặng 7,4kg. Sau gần 2 tháng lên 8,5kg.

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi 2

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - yến sào KID'sNEST

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - yến sào KID'sNEST

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - yến sào KID'sNEST

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - yến sào KID'sNEST

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - yến sào KID'sNEST

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - yến sào KID'sNEST

Ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi - yến sào KID'sNEST

Bên cạnh việc đa dạng thực đơn, nếu bé gặp tình trạng lười ăn, chậm tăng cân kéo dài, Mẹ hãy sử dụng thêm cho con 1 đợt liên tục 2-3 tháng siro yến sào KID’sNEST  để giúp con ăn ngon miệng hơn, cải thiện hấp thu, tăng cường tiêu hóa. Từ đó dần dần cải thiện cân nặng, thể chất nhé.

Yến sào KID'sNEST cho bé ăn ngon

Yến sào KID’sNEST cam kết:

“Không hết biếng ăn – Hoàn 200% tiền”

Cam kết HOÀN TIỀN 200% của KID’sNEST đã được Sở thương mại cho phép: “Nếu một trẻ sử dụng đúng & đủ liều sau 7 ngày, hết khoảng 2/3 chai mà chưa thấy hiệu quả rõ rệt (như ghi trong phần tác dụng) —> gửi lại Công ty Sức Khỏe Tốt, 209 Văn chương, Đống đa, Hà nội : tên + số tel + địa chỉ cụ thể + 1 vỏ hộp và chai còn dư 1/3 lượng siro chuẩn. Công ty sẽ hoàn lại 130.000 đ qua bưu điện sau 2 tuần. Mỗi khách được hoàn tiền một lần”.

Theo Khám Phá