Nỗi băn khoăn phổ biến của các mẹ lần đầu cho con ăn dặm là ăn món gì, ăn bao nhiêu, cách thức ăn như thế nào…Vì thế mẹ hãy tham khảo ngay 15 món ăn dặm dưới đây cho các bé lần đầu làm quen với thức ăn nhé!
Trước khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, các mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ hầu hết đều đã tìm hiểu rất kĩ lưỡng các kiến thức liên quan đến việc ăn dặm từ sách báo, internet và những người nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi chính thức “bắt tay” vào cho con ăn dặm, mọi chuyện lại không đơn giản như lý thuyết. Cho con ăn gì, lượng bao nhiêu, độ lỏng thế nào, độ thô ra sao… luôn là mối lo lắng của các mẹ trong những ngày đầu tiên con chính thức bước vào giai đoạn ăn dặm.
Thêm một rắc rối nữa là không ít mẹ đã bối rối trước đủ các phương pháp ăn dặm: ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm kiểu truyền thống, ăn dặm tự chỉ huy… và không biết nên cho con làm quen với phương pháp nào trước tiên.
Và dù lựa chọn phương pháp nào thì các mẹ cũng cần ghi nhớ những nguyên tắc tối quan trọng cho các bé mới tập ăn dặm:
– Cho bé ăn từ loãng đến đặc, từ ít đến nhiều, từ ngọt đến mặn.
– 3-5 ngày là thời điểm để bé làm quen với một loại thức ăn.
– Cân đối 4 nhóm thực phẩm: nhóm tinh bột, nhóm đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất.
– Không dùng mắm muối cho các bé mới tập ăn dặm.
Tham khảo 15 món ăn dặm dưới đây cho các bé lần đầu làm quen với thức ăn:
Trong những ngày đầu tiên, bột ngọt là sự lựa chọn hợp lý để các bé dễ dàng làm quen với việc ăn dặm. Mẹ có thể chế biến một số món bột ngọt từ chính nguồn sữa mẹ có sẵn như củ, quả nghiền trộn sữa mẹ:
Bắt đầu cho bé làm quen với các món có tinh bột:
Tiếp đến là thêm vào khẩu phần món ăn dặm của bé nhóm chất đạm như thịt, trứng:
Sau một vài ngày đã quen với việc ăn dặm, mẹ có thể cho bé làm quen với một số món đồ tanh như tôm, cá:
Chúc các bé luôn khỏe mạnh, lớn mau!
Tổng hợp

***

Yến sào KID'sNEST cho trẻ biếng ăn

? ? ? Yến sào KID’sNEST mới, sức mạnh 3 in 1? ? ?

⚡ Trẻ biếng ăn thường kém hấp thu, hậu quả là suy dinh dưỡng ở thể thấp còi. Để thỏa mãn nhu cầu phát triển toàn diện, bé phải dùng 3 loại sản phẩm: siro hết biếng ăn, men vi sinh tăng hấp thu, viên bổ dưỡng tổng hợp. Trong mê cung của 30 loại sản phẩm trên thị trường, để chọn cho con mình sản phẩm phù hợp là khó khăn, thách thức lớn trước sự hiểu biết và túi tiền của người mẹ.

⚡Yến sào KID’sNEST mới là sản phẩm đầu tiên đáp ứng tốt cả 3 nhu cầu trên. Công nghệ Bonne Sante/ France đã bào chế KID’sNEST với Lysine hàm lượng cao hơn (Nhanh hết biếng ăn); Men bia tươi , Cao ong (Mạnh tăng hấp thu) và Yến sào nhiều hơn (Bồi bổ thể trạng).

⚡Yến sào KIDNEST mới cam kết ‘Chưa hết Biếng ăn Hoàn tiền 200%’.

⚡KID’sNEST có vị ngọt ngào, sần sật của Yến sào, chua thơm thẹ của Men bia tươi nên rất dễ hấp dẫn trẻ.

? ?Siêu khuyến mại tháng 8/2016: combo Ăn Khỏe Cao lớn mua 4 tặng 1 giá chỉ 260.000 đồng ? ?

? ? ? (zalo, viber, sms) 0973 509 376