1. Cháo bí đỏ và quả lê

– Nguyên liệu: 1/2 bát bí đỏ đã nấu chín, dằm nhuyễn; 1 miếng nhỏ lê

– Cách chế biến: Cắt lê thành hạt lựu, cho vào hấp chín. Sau đó mẹ trộn đều hai hỗn hợp này lại và cho bé ăn.

mon an dam giup con tang can tu bi do 1

2. Cháo bí đỏ và lê, đào

– Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ nhỏ; 1 miếng lê; 1 miếng đào.

– Cách chế biến: Hấp chín bí đỏ, lê, đào sau đó dằm nhuyễn, trộn cùng nhau và cho bé ăn. Với bé trên 8 tháng tuổi, mẹ không cần dằm nhuyễn, dằm lợn cợn để bé tập nhai.

mon an dam giup con tang can tu bi do 2

3. Cháo bí đỏ và thịt gà (thịt heo, bò)

– Nguyên liệu: 50gr gạo tẻ; 50gr thịt; 50gr bí đỏ; 1 thìa cafe dầu ăn dinh dưỡng; 300ml nước dùng gà

– Cách chế biến: Vo sạch gạo tẻ, sau đó ngâm 30 phút cho gạo nở, giã nhỏ và cho vào nồi nước dùng nấu chín. Thịt làm sạch, băm nhỏ, tán nhuyễn cùng chút nước. Nồi cháo sôi, cho thịt cùng bí đỏ vào nấu chín nhừ. Mẹ có thể nêm thêm chút gia vị cho ngon.

Sau đó múc cháo ra tô, trộn cùng chút dầu dinh dưỡng và cho bé thưởng thức.

4. Cháo bí đỏ và chuối chín

– Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ; 1 miếng chuối chín

– Cách chế biến: Bí đỏ đem hấp chín và dằm nhuyễn. Dằm nhuyễn chuối chín. Trộn đều hai hỗn hợp này và cho bé thưởng thức. Mẹ có thể cho thêm 1 chút sữa chua vào hỗn hợp để bé ăn ngon hơn.

5. Cháo bí đỏ và tôm

– Nguyên liệu: 20gr gạo tẻ; 30gr tôm tươi bóc vỏ; 30gr bí đỏ

– Cách chế biến: Vo sạch gạo, ngâm 30 phút rồi giã ra nấu chín. Cho bí đỏ (đã cắt miếng nhỏ) vào nấu chung. Tôm tán cho nhuyễn, cho vào nồi cháo đang sôi, đảo đều tay. Có thể nêm 1 chút mắm nếu thấy nồi cháo nhạt. Sau đó múc ra bát nhỏ, cho bé ăn khi cháo còn nóng, để nguội nồi cháo sẽ bị tanh.

mon an dam giup con tang can tu bi do 3

6. Cháo bí đỏ và táo

– Nguyên liệu: 1 miếng bí đỏ nhỏ; 1 miếng táo

– Cách chế biến: Đem bí đỏ và táo hấp chín. Dằm cho bí đỏ và táo nhuyễn, trộn đều cho bé ăn. Táo có vị ngọt thơm nên không cần cho thêm bất kỳ gia vị nào vào món cháo này.

7. Cháo bí đỏ và lươn

– Nguyên liệu: 20gr bột gạo; 20gr bí đỏ băm nhuyễn; 20gr hạt sen; 10gr thịt lươn; 5gr dầu dinh dưỡng; 250ml nước

– Cách chế biến: Làm sạch lươn, bí đỏ cắt miếng nhỏ cho vào nồi nấu chín, tán nhuyễn. Hấp chín hạt sen, tán nhuyễn. Cho bột gạo và hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu. Khi gần ăn, mẹ cho hỗn hợp lươn bí đỏ vào nấu cùng. Tắt bếp và cho bé ăn khi còn ấm.

mon an dam giup con tang can tu bi do 4

8. Cháo bí đỏ và cá hồi

– Nguyên liệu: 50gr bí đỏ; Xương cá hồi, cá hồi băm nhuyễn; 50gr gạo tẻ

– Cách chế biến: Hấp chín bí đỏ, tán nhuyễn. Rửa sạch xương cá hồi với giấm, đem chần với nước sôi cùng một chút gừng để khử mùi tanh. Cho gạo vào nấu cùng nước xương cá hồi. Đun tới khi nồi cháo gần chín, cho thêm chút thịt cá hồi băm nhuyễn + bí đỏ xắt nhỏ vào nấu tới khi chín, tắt bếp.

mon an dam giup con tang can tu bi do 5

 

***

yến sào KID'sNEST siêu dưỡng

? ? ? Trẻ đứng cân lâu ngày, hấp thu kém? ? ?

Bé biếng ăn, chậm tăng cân lâu ngày dẫn đến tình trạng còi xương suy dinh dưỡng?

⚡Có ngay yến sào KID’sNEST siêu dưỡng giúp con yêu tăng hấp thu và tăng cân

⚡KID’sNEST có vị ngọt ngào, sần sật của Yến sào, chua thơm thẹ của Men bia tươi nên rất dễ hấp dẫn trẻ.

? ?Siêu khuyến mại tháng 9/2016: combo Ăn Khỏe tăng cân mua 4 tặng 1 giá chỉ 260.000 đồng ? ?

? ? ? (zalo, viber, sms) 0973 509 376